Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Phù trúc cọng Hagi Food
- Hành tím, tỏi, ớt
- Các loại rau gia vị
- Đường, nước mắm chay, tương ớt, tương cà
- Dầu ăn Hagi Food
Món Phù Trúc Cọng Hagi Food Xốt Chua Ngọt là một món chay đầy hấp dẫn và dinh dưỡng. Kết hợp cùng xốt chua ngọt từ các gia vị như đường, nước mắm chay, tương ớt và tương cà, món ăn mang lại hương vị đậm đà, hài hòa.
Đầu tiên, ngâm phù trúc cọng Hagi Food trong nước ấm từ 25-30p. Điều này giúp làm mềm kết cấu của phù trúc, tạo độ dai mềm vừa phải khi ăn.
Sau khi ngâm, vớt phù trúc cọng ra, cắt thành những miếng vừa ăn, khoảng 2-3 cm.
Tiếp theo, đổ dầu ăn đậu nành nguyên chất Hagi Food vào chảo phi thơm hành tím, tỏi và ớt. Hương thơm của các loại rau gia vị này sẽ làm tăng hương vị cho món ăn.
Cho những miếng phù trúc cọng vào chảo, thêm một ít nước và các gia vị như đường, nước mắm chay, tương ớt, tương cà.
Đun nhỏ lửa, khuấy đều để các gia vị ngấm đều vào từng miếng phù trúc cọng. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
Sau khi hoàn tất, múc món phù trúc xốt chua ngọt ra dĩa, ăn kèm với cơm trắng, dưa leo, hoặc canh chua chay để tăng thêm hương vị.
Hagi Food chúc các bạn thành công và bổ sung thêm một món ăn ngon vào thực đơn trong gian bếp nhà mình nhé!
Xin lưu ý rằng món ăn này khi thưởng thức cùng với cơm sẽ khiến cho các bạn rất dễ bị "hao cơm"