• Tổ 09 xã Phương Độ, thành phố Hà Giang, Hà Giang.
  • info@hagifood.vn

Địa chỉ văn phòng

123/A, Miranda City Likaoli
Prikano, Dope

Số điện thoại

+0989 7876 9865 9
+(090) 8765 86543 85

Địa chỉ email

info@example.com
example.mail@hum.com

Váng đậu (Tàu hũ ky) cuộn tôm thịt chiên

Nguyên liệu:

  • 100g thịt tôm, đã lột vỏ và rửa sạch
  • 50g nấm đông cô, ngâm, luộc và cắt hạt lựu
  • 50g cà rốt, cắt hạt lựu
  • 100g giò sống
  • 100g thịt nạc heo, xay nhuyễn
  • 10g bột năng
  • Gia vị: 3g muối, 1g bột thịt gà, 10g đường, 5g bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 5g dầu mè, 5g dầu tỏi phi
  • Váng đậu lá (Tàu hũ ky lá)

Cách chế biến

Trộn đều tất cả nguyên liệu (tôm, nấm, cà rốt, giò sống, thịt nạc) với gia vị. Chia hỗn hợp thành từng phần vừa phải.

Cắt bỏ phần viền, cắt thành từng miếng kích thước khoảng 7x9cm. Dùng khăn ướt lau sơ để lá dẻo hơn.

Cho phần nhân vào giữa lá tàu hũ ky, cuộn gọn lại thành từng miếng.

Pha bột năng với nước thành hỗn hợp sệt, dùng cọ quét lên bề mặt cuộn tàu hũ ky để dán chặt.

Chiên các cuộn tàu hũ ky trong dầu nóng (khuyến cáo nên dùng dầu nguyên chất Hagi Food để đảm bảo được hương vị của món ăn) với lửa nhỏ cho đến khi vàng giòn.

Vớt ra, để ráo dầu và thưởng thức cùng tương ớt.