Món Chả Giò Cuộn Tàu Hũ Ky có vỏ ngoài dai dai, vàng ươm bên ngoài bao bọc lấy phần nhân giò sống đậm đà, giòn ngon. Ăn kèm với cơm trắng và nước chấm tỏi ớt sẽ rất hợp khẩu vị. Đây là một món ăn vừa đẹp mắt, vừa thơm ngon, dễ làm, thích hợp dùng khi có khách hoặc ăn cơm gia đình.
- 300g Tào Hũ Kỳ (còn gọi là ván đậu)
- 400g Giò Sống
- 1 củ Cà Rốt
- 10g Nấm Hương
- Hành Lá
- Đậu Que
- Gia vị: Hạt Nêm, Đường, Tiêu, Dầu Hào
Ngâm Tào Hũ Kỳ trong nước khoảng 15 phút để mềm.
Gọt vỏ, rửa sạch cà rốt, cắt hạt lựu. Cắt nhỏ hành lá, nấm hương và đậu que.
Trộn đều giò sống, cà rốt, nấm hương, hành lá, đậu que cùng gia vị (hạt nêm, đường, tiêu, dầu hào).
Cắt Tào Hũ Kỳ thành những miếng vừa ăn. Cho phần nhân thịt vào giữa, dàn đều lên bề mặt. Dùng tay cuộn chặt Tàu Hũ Ky thành hình trụ.
Dùng giấy bạc cuộn bên ngoài để giữ hình dạng khi hấp.
Hấp trong 30 phút. Sau đó, để nguội và cắt thành những lát tròn dày khoảng 1-1,5cm.