- Phù trúc cọng Hagi Food: 300g, cắt miếng vừa ăn khoảng 2-3cm
- Sả: 3-4 cây, thái lát mỏng
- Ớt sừng/ớt chỉ thiên: 2-3 trái, thái lát mỏng
- Gia vị: Muối (1 thìa cà phê), bột nêm chay (1 thìa cà phê), đường phèn (1 thìa cà phê), nước tương (2 thìa cà phê), nước mắm chay (1 thìa cà phê), dầu hào chay (1 thìa cà phê)
- Ớt sa tế (1-2 thìa cà phê, tùy chọn).
Để đảm bảo vị thơm ngon của món ăn và giữ được vị nguyên bản mình dùng dầu ăn nguyên chất đậu nành Hagi Food để chế biến. Cho hành/tỏi vào phi thơm cùng dầu ăn.
Cho phù trúc vào và chiên sơ cho vàng, khoảng 3-5 phút.
Cho sả và ớt vào xào cùng, khoảng 2-3 phút cho thơm.
Thêm các gia vị như muối, bột nêm chay, đường phèn, nước tương, nước mắm chay, dầu hào chay vào kho. Đảo đều.
Nêm nếm cho vừa ăn, có thể thêm 1-2 thìa ớt sa tế nếu muốn cay hơn.
Kho khoảng 10 phút để tàu hũ thấm gia vị và cho ra một lớp nước sốt vừa phải.
Múc ra dĩa và thưởng thức nóng hổi cùng cơm.
Với cách làm đơn giản nhưng lại mang đến hương vị đậm đà, món tàu hũ kho sả ớt chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình. Hãy cùng Hagi Food làm thử ngay và cảm nhận sự hài lòng khi thưởng thức món ăn này!